Tái sử dụng bã chè tại Trung Quốc
Master Kong, một chi nhánh của tập đoàn thực phẩm và nước giải khát khổng lồ Tingyi, sản xuất một số loại sản phẩm chè, đã bán chè đã sử dụng của mình cho các công ty khác để bán lại như sản phẩm mới mới, theo Southern Metropolis Daily.

 

Báo Quảng Châu cho biết lá chè đã được sự dụng được bán cho các nhà máy chè tại Quảng Châu, Đông Quan và Chiết Giang, sau khi được sấy khô và xử lý, với giá vài nhân dân tệ cho mỗi 500 gram. Hàng triệu kg chè trên được sản xuất hàng năm.


Tờ báo cho biết, một công ty sản xuất chè nằm trong một khu vực miền núi biên giới giữa tỉnh Chiết Giang và An Huy được cho là chuyên sản xuất các loại trà cũ và sử dụngnguyên liệu từ công ty nước giải khát Quảng Châu của Master Kong. Một nhân viên của công ty Master Kong cho biết, lá chè Master Kong dùng để sản xuất các sản phẩm nước giải khát của riêng mình được sấy khô, đóng gói và vận chuyển đến nơi khác, mặc dù ông không biết cho mục đích sử dụng sau này của chúng.


Để tránh sự chú ý, là trà ướt được công ty vận chuyển đến một nhà máy ở một khu vực miền núi xa xôi để chế biến. Nhà máy được thành lập cách đây một năm và sử dụng hơn 20 lao động. Môi trường nhà máy bẩn và lá chè đã sử dụng được vứt trên sàn nhà máy bẩn thỉu.
Các lá chè ướt được tách rời ra và sau đó sấy khô trong máy đặc biệt. Sau đó chúngđược vận chuyển đến nhà máy sản xuất Khai Phong ở Chiết Giang để chế biến và sản xuất. Nhà máy được thành lập khoảng năm năm trước đây với đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị với diện tích lên đến 1.000 mét vuông.


Theo báo cáo, hàng chục máy hoạt động cả ngày để chế biến những lá chè cũ này và cư dân địa phương cho biết trà được sản xuất bởi Khai Phong không có chất lượng tốt.
Khai Phong sản xuất tới 500.000 kg lá chè khô mỗi năm, và giá cả khác nhau tùy theo loại lá và cách sản xuất. Giá thấp nhất là 5-6 nhân dân tệ (US $ 0,79 $ 0,94) cho 500 gram. Chè do máy sản xuất rất phổ biến, một nhân viên cho biết thêm rằng xe tư nhân thường xếp hàng dài bên ngoài nhà máy sản xuất để mua chúng. Khách hàng của nhà máy chủ yếu là các doanh nghiệp ở Quảng Đông, Ningbo, Vũ Hán và Tân Cương, nhân viên cho biết.


Hotline
0933 282 123
06513 68 6789
mba.mrcyber

Mr. Thanh