Trà hoa dâm bụt giảm huyết áp hiệu quả
 
Theo một nghiên cứu của ĐH Tufts, uống trà hoa dâm bụt mỗi ngày giúp hạ huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch cho những người có nguy cơ bị huyết áp cao.

 
 

Phát hiện mới đây được công bố trên The Journal of Nutrition, uống 3 cốc trà hoa dâm bụt (3x240 mL) mỗi ngày sẽ giúp giảm 7.2 mmHg áp suất tâm thu và 3.1 mmHg áp suất tâm trương so với mức giảm 1.3 và 0.5 của nhóm giả dược.

Cao huyết áp là yếu tố nguy cơ chính gây nên bệnh tim mạch và có ảnh hưởng đáng kể tới tỷ lệ tử vong. Theo dự đoán 35% những người bị huyết áp cao có nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim và đột quỵ, 49% có nguy cơ bị suy tim và 24% có khả năng tử vong trước tuổi trưởng thành. Theo các nhà nghiên cứu thì dùng 3 cốc trà hoa dâm bụt giúp giảm huyết áp hiệu quả ở những người có nguy cơ huyết áp cao, giúp ngăn ngăn ngừa tiến trình của bệnh và giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch.

Nghiên cứu được thực hiện trên 65 người bị huyết áp cao mức độ nhẹ, độ tuổi từ 30-70.

Những người tham gia được chọn ngẫu nhiên để dùng 3 cốc trà hoa dâm bụt mỗi ngày hoặc uống giả dược trong 6 tuần. Kết quả cho thấy, ở nhóm uống trà hoa dâm bụt áp suất tâm thu giảm 7.2 mmHg, so với giảm 1.3 mmHg ở nhóm giả dược. Lợi ích của trà hoa dâm bụt dường như còn cao hơn với những người có áp suất tâm thu cao ngay từ đầu cuộc nghiên cứu.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trà hoa dâm bụt có tác động làm giãn thành mạch máu, ngăn chặn enzyme chuyển hóa làm tăng huyết áp.


Hotline
0933 282 123
06513 68 6789
mba.mrcyber

Mr. Thanh