Tin tức

Hình ảnh đẹp về cây cà phê Robusta giống TR4

Theo Viện Eakmat thì giống cà phê Robusta (cà phê vối) TR4 có khả năng sinh trưởng mạnh, phân cành mạnh, kháng bệnh gỉ sát cao. Năng suất trung bình 5 đến 7 tấn nhân/ha

Nắng hạn đốt nóng giá cà phê

  

Trong mươi ngày đầu vụ cà phê 2014/15, giá cà phê trên thị trường nội địa đã có lúc vút lên bằng mức cao nhất của niên vụ cũ. Ly cà phê thơm ngậy nhờ giá trên thị trường nóng lên từng ngày…

Lâm Đồng: Khốn đốn vì cà phê rụng trái hàng loạt

 Cơ quan chức năng hiện chưa xác định được nguyên nhân của tình trạng này để hướng dẫn cho nông dân.

Thị trường cà phê: đầu cơ cà phê hay đầu cơ thông tin ?

Phải nói rằng giá cà phê trên thị trường thế giới không có năm nào giống năm nào, những nhà kinh doanh và người trồng ra hạt cà phê luôn luôn cảm nhận được từng chiêu thức mới của một ai đó trong sự khuynh đảo thị trường này, mặc dù phương thức giao dịch của thị trường như luôn luôn “trong sáng”, nhưng diễn biến của nó khiến cho rất nhiều người cảm nhận nó được điều hành bởi ai đó từ “trong tối”.

Bản tin thị trường cà phê ngày 4/12/2013

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng  thêm 1.700 – 2.000 đồng, lên mức 35.300 – 35.700 đồng/kg, mức tăng cực mạnh.

Mùa cà phê buồn bã

 (Y5Cafe) – Kể từ ngày cà phê Việt Nam mở cửa đi ra với thị trường thế giới, có lẽ chưa có mùa vụ nào mà cả người sản xuất lẫn xuất khẩu cảm thấy đầy ắp những nỗi lo âu và buồn bã với nghiệp cà và phê của mình như mùa vụ 2013 năm nay.

Những nguồn nguyên liệu cà phê tốt nhất thế giới

Ngày tôi thử mẫu lần đầu tiên cái mà các chuyên gia gọi là cà phê “tinh khiết” – một loại được ủ từ hạt có nguồn gốc ở một quốc gia duy nhất hoặc tốt hơn, là từ một hợp tác xã hoặc đồn điền – là ngày mà tôi đã tiến một bước gần hơn để trải nghiệm sự sung sướng của dân sành cà phê. Đó là vì, mặc dù việc pha trộn các chủng loại khác nhau có thể cho ra cả cảm giác hài lòng của sự cân bằng và bảo đảm hương vị luôn luôn đồng nhất, Arabica thuần chủng, giống như những chai vang tuyệt vời, chứa trong nó các đặc tính của vùng đất mà chúng sinh trưởng.
Hotline
0933 282 123
06513 68 6789
mba.mrcyber

Mr. Thanh